Máy cứu ngải, Máy cứu ngải Khánh Thiện

Cách làm Đẹp da bằng trà nhân sâm Khánh Thiện

3 March, 2022

MINH CHÂU KHÁNH THIỆN

21 March, 2022

Trao yêu thương nhận lại nụ cười

Nhân cách sống mấy người có được

Ôi nàng tiên hiện giữa đời mơ ước

Bao ân tình Khánh Thiện hôm nay.

Trao yêu thương kết nối những vòng tay

Máy cứu ngải tiếng thơm ngày lan tỏa

Bệnh nan y bao năm đầy đọa

Máy giúp người làm bác sỹ tại gia.

Hương ngải cứu nồng nàn bay xa

Cỏ Mần Trầu xây tặng cầu qua suối

Chốn nẻo cao hướng tâm về nguồn cội

Giúp trẻ thơ vui mỗi sớm tới trường.

Trao nụ cười,  chia sẻ yêu thương

Giọt nắng xuân nồng nàn vương vấn

Bông hoa đời tỏa ngát hương bất tận

Cỏ Mần Trầu lặng lẽ hiến dâng…

Sinh ra nơi thành phố Hoa phượng đỏ, thành phố anh hùng bên bờ biển Đông, lớp lớp những con sóng bạc đầu mang theo bao truyền thuyết, kỳ tích… về những con người “ăn sóng nói gió”, trái tim cháy đỏ khát khao tình yêu thương đồng bào mình. Chị – Nhà nữ khoa học Phạm Thị Chẵn – viên ngọc Minh Châu của Thành phố cảng đã yêu Hải Phòng theo cách riêng của chị. Vốn tư chất thông minh cần mẫn ngay từ nhỏ, Cỏ Mần Trầu – (Tên gọi thân thương mọi người dành cho Chị) đã vượt lên hoàn cảnh, theo đuổi ngành Y và trở thành một trong những học trò ưu tú của nhà châm cứu lừng danh – Cố GS.TS Nguyễn Tài Thu. Chị đã được cùng ông đi dự Đại hội châm cứu Thế giới ở nhiều nước trên Thế giới, tham dự nhiều hội nghị Quốc tế về lĩnh vực Y học cổ truyền… Chị đặc biệt quan tâm đến tính năng huyền diệu của phương pháp cứu ngải trong trị bệnh và thấy ở đây có 127 nước trên Thế giới (Liên hiệp Hội châm cứu thế giới WFAS) vẫn dùng điếu ngải theo cách thủ công cổ truyền đã tồn tại trên 3 nghìn năm trước Công nguyên.

Với phương pháp cứu ngải thủ công cổ truyền vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như: Đòi hỏi phải có sự tham gia của thầy thuốc, lách cách do khó sử dụng và tốn nhiều thời gian cho cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân, dễ gây bỏng thường để lại sẹo, không phát huy được hết tác dụng của vị thần dược ngải cứu, và theo nguyên lý khí động học thì khói bay lên dẫn theo tinh dầu của thuốc bay lên làm giảm hiệu quả của thuốc điều trị.

Vì vậy phương pháp cứu ngải thủ công đến nay không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại. Nên mặc dù biết rõ tác dụng của “phép cứu” mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, song các thầy thuốc cũng ít áp dụng do ngại. Hầu hết các bệnh nhân đến chữa trị bằng “Châm cứu” thực chất chỉ được “Châm” chứ không mấy khi được “Cứu”. Bởi vậy “Cứu pháp” ngày nay một di sản quý của Y học phương Đông đang có nguy cơ bị mai một.

Khắc phục những nhược điểm của phương pháp cứu mồi ngải theo cách thủ công cổ truyền, để có thể đưa một di sản quý của Y học dân tộc vào cuộc sống hiện đại phục vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân là nguyện vọng của các nhà nghiên cứu khoa học từ xưa đến nay. Trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam cũng đã có nhiều nghiên cứu, sáng chế cải tiến phương pháp này dựa vào điện tử học, toán học, vật lý học… để nghiên cứu phát triển hiện đại hóa phương pháp cứu ngải thủ công nhằm đạt tới hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Xuất phát từ những khó khăn trong công tác cứu mồi ngải theo cách thủ công đó, nhà khoa học- Lương y Phạm Thị Chẵn đã nghiên cứu trên cơ sở kế thừa có chọn lọc hệ thống y lý và kinh nghiệm lâm sàng hàng ngàn năm của Y học dân tộc, kết hợp với ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại đã nghiên cứu – Sáng chế ra sản phẩm Máy Cứu Ngải và Viên thuốc Ngải Cứu được Nhà nước vinh danh và Bộ Khoa học & Công nghệ cấp bằng độc quyền sáng chế đầu tiên trên Thế giới. Sản phẩm có những đặc tính nổi bật: Thuận tiện, dễ sử dụng, an toàn, tiết kiệm thời gian cho cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân, tinh dầu Ngải cứu thấm sâu mà không gây bỏng rát cho da, phát huy triệt để tác dụng của thuốc, đảm bảo vệ sinh môi trường. Và đặc biệt người bệnh cũng có thể tự điều trị các chứng bệnh thường gặp cho mình mà không nhất thiết phải phụ thuộc vào thầy thuốc.

Cách sử dụng đơn giản, thao tác dễ ràng, linh hoạt trong mọi tư thế, thẳng, đứng, nghiêng, nằm, ngồi và cả những góc khuất trên cơ thể, thậm trí cứu được cả ở những nơi vùng kín mà phương pháp cứu thủ công không thể tiếp cận được.

Sản phẩm Máy cứu ngải và viên thuốc Ngải cứu hiện là thiết bị cứu ngải hiện đại đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cũng như trên Thế giới. Có thể nói đây là mẫu sáng chế tích hợp được cả kiến thức khoa học hiện đại và truyền thống. Sản phẩm vừa kế thừa được phương pháp điều trị truyền thống, vừa khắc phục được những nhược điểm còn hạn chế của cách làm thủ công trước đây. Việc thực hiện thành công đề tài nghiên cứu “Máy cứu ngảiViên thuốc ngải” đã góp phần đưa nền di sản Y học cổ truyền phát triển, phù hợp với  xu thế hiện đại hóa Y học cổ truyền, kịp thích ứng với công nghệ khoa học và cuộc sống hiện đại, đồng thời giúp duy trì, gìn giữ tập quán chữa bệnh dân gian. Một nét văn hóa lâu đời của Y học Phương Đông.

– Đến nay, Nhà Sáng Chế Phạm Thị Chẵn là chủ nhân của 9 BẰNG ĐỘC QUYỀN SÁNG CHẾ TRÊN THẾ GIỚI (mỗi tấm bằng là 1 công trình nghiên cứu với bao nghìn đêm thức trắng…). Đây là những bằng Sáng chế về Y học đầu tiên tại Hải Phòng từ thuở khai sinh lập địa. Chị là một nhà Khoa Học trẻ tài năng của Việt Nam, có một niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo không ngừng nghỉ.
Các bằng độc quyền sáng chế bao gồm:

Sáng chế Thuốc bột ngải cứu Khánh Thiện

Sáng chế Củi thảo dược

Sáng chế Máy cứu ngải và thuốc viên ngải cứu Khánh Thiện

Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Sars-CoV đang vô cùng phức tạp, sinh mệnh con người trở nên quá mong manh. Sức khỏe nhân loại là điều cần ưu tiên hàng đầu. Chính Phủ Việt Nam đã kêu gọi các nhà khoa học tham gia nghiên cứu thuốc phòng trị CoViD-19… Để chung tay với Thế giới cùng nỗ lực chống đại dịch toàn cầu, người đứng đầu Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ Khánh Thiện là một Lương y tâm đức – Nhà Sáng chế – Nhà khoa học Phạm Thị Chẵn đã được Nhà nước vinh danh và bảo hộ cấp 4 Bằng Sáng chế Độc quyền đầu tiên trên Thế giới về lĩnh vực Y Dược. Trong đó sản phẩm Máy Cứu Ngải và Thuốc Ngải Cứu Khánh Thiện đã giúp chữa khỏi nhiều chứng bệnh thường gặp cho hàng triệu người dân trên toàn Quốc và Thế giới khỏi bệnh tật. Sáng chế đã giúp cho người dân tự chữa được các chứng bệnh thường gặp cho mình mà không nhất thiết phải có sự tham gia của thầy thuốc… nên bà lại tiếp tục cho triển khai 4 đề tài nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu cấp thiết chống lại “giặc bệnh” trong giai đoạn này gồm: “Chế phẩm phòng – trị virut Corona và các biến thể”;  “Trà Nhân Sâm Bổ Phế phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp”; “Hương Ngải Cứu chữa bệnh qua đường hô hấp” và “Chế phẩm (THIÊN ĐỊA NHÂN LINH ĐAN) từ thảo dược thiên nhiên để phòng ngừa và điều trị ôn dịch, Cúm mùa, Viêm phổi, Các bệnh do virut gây ra và Phòng ngừa đột quỵ thể huyết ứ” .

– Ngoài việc nghiên cứu khoa học, chị còn là một Lương y luôn tận tâm cứu chữa bệnh, cứu người thiện nguyện khắp nơi nơi, là một người có tâm sáng, có trái tim luôn cháy bỏng trong lòng người dân… Phòng Khám YHCT Khánh Thiện đã và đang khám chữa bệnh miễn phí suốt 15 năm qua.
– Chị Phạm Thị Chẵn đồng thời là Chủ tich HĐQT của Doanh nghiệp KH và CN Khánh Thiện. Chi luôn quan tâm đến đời sống của nhân viên đồng thời chèo lái con thuyền Khánh Thiện từng bước vượt qua sóng gió để lớn mạnh. Thương trường là chiến trường, Cỏ luôn phải đối mặt với khó khăn, những kẻ thù luôn luôn rình rập bên mình … Nhưng điều đó chưa bao giờ làm chị nhụt chí nản lòng mà ngược lại, Chị “ Lấy Tâm trị gốc, lấy Đức trị Nhân, lấy Phẩm Giá Đức Hạnh để đối xử, chia sẻ với tất cả mọi người và đặc biệt với những người thấp yếu hơn mình” Chị luôn bảo vệ và giúp đỡ thật tâm.
Thời gian là vàng, chị thường nói giá như một ngày có 48h thì tốt biết bao, làm được nhiều việc hơn…
– Nhà Sáng chế Phạm Thị Chẵn luôn tự gọi mình với tên là Cỏ Mần Trầu – Chị luôn nhận mình là Cỏ, tuy nhỏ bé nhưng sức sống mãnh liệt, lại là vị thuốc quý trong dân gian. Chị kỳ lạ lắm, hễ có bất kể việc gì đến tay là lao vào với 200% sức lực của mình, không ngại khó, ngại khổ. Tuy chữa bệnh cho những người to lớn như vậy, vẫn giản dị yêu thương, hồn nhiên như trẻ thơ, nét mặt khả ái hiền hậu phẳng lặng như mặt nước hồ thu….
 Một lần nữa, xin được bày tỏ sự kính phục và những lời chúc tốt đẹp nhất đến với Nhà sáng chế Phạm Thị Chẵn. Chúc chị luôn mạnh khỏe, bình an và thành công trên con đường nghiên cứu Khoa học.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.