Hướng dẫn sử dụng máy cứu ngải Khánh Thiện

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Máy Cứu Ngải Khánh Thiện

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CỨU NGẢI KHÁNH THIỆN

CÁCH SỬ DỤNG MÁY
=> Cắm máy vào nguồn điện, Bật công bật công tắc số 2 (thấy đèn đỏ sáng là máy đang hoạt động).
=> Mở nắp buồng tăng áp áp ra.
=> Châm viên ngải cứu bên ngoài bằng bật lửa (có lò xo) đốt khoảng 15 giây… đốt cháy đỏ tròn đều 1 đầu viên thuốc ngải (khoảng 3mm).
=> Đưa viên ngải cứu đó vào buồng đốt bên trong máy (đầy cháy đỏ hướng ra bên ngoài).
=> Đóng nắp buồng tăng áp.
=> Khí nóng đẩy ra ngoài đầu phun, tia máy vào vùng huyệt cần điều trị. Sau khi cứu được 2 phút thì gạt công tác ở sau máy về nấc số 1 để tinh dầu ngải cứu từ viên thuốc phun ra từ từ giúp thẩm thấu vào huyệt đạo hơn, đồng thời tiết kiệm tăng thời gian viên thuốc sử dụng của 1 viên thuốc khi điều trị.
=> Sử dụng xong tắt công tắc ở giữa. Nếu ngắt nguồn điện giữa chừng, viên ngải đang cháy dở cũng tự động tắt.
=> Sau 3 phút mở nắp đổ tàn thuốc ra ngoài.
=> Vệ sinh máy bằng bộ chổi đi kèm sản phẩm. Nếu người sử dụng không thấy hơi nóng phun ra thì phải kiểm tra viên thuốc đã được đốt cháy chưa?

CÁCH VỆ SINH MÁY
Để tận dụng triệt để tác dụng của viên Viên thuốc ngải và nâng cao tuổi thọ cho Máy cứu ngải. Sau khi sử dụng xong phải vệ sinh buồng đốt của máy và buồng tăng áp ở đầu máy bằng bộ chổi đi kèm.
LƯU Ý: Các mặt lưới trong buồng tăng áp ở đầu máy phải luôn được vệ sinh thông thoáng, Để bẩn khiến tinh dầu ra ít làm giảm hiệu quả bệnh. Nếu để tắc không còn lỗ thông khi nào thì có thể gây cháy nổ máy. Khi vệ sinh nên chúc đầu máy xuống để tàn thuốc không bị rơi ngược vào bên trong.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẬT LỬA: Sau một thời gian sử dụng đốt viên thuốc ngải, ga trong bật lửa sẽ hết, cần nạp ga để sử dụng tiếp (bằng bình ga chuyên dụng). Chỉ cần ấn phần đầu của bình ga vào bộ phận nạp ga dưới đáy bật lửa rồi ấn nhẹ khoảng 15 giây là đầy. Nếu bơm xong, bật lửa không lên, thì kiểm tra xem ga đã được nạp vào hay chưa, nếu chưa vào thì dùng 1 đầu nhọn ấn vào chỗ bơm ga để khí bên trong xì ra hết sau đó bơm lại, điều chỉnh to nhỏ ở dưới đáy, nẫy xoay theo chiều (+/-) đến khi nào lên lửa là được.

 

CÁC PHƯƠNG PHÁP CỨU

Có 2 phương pháp cứu chính: Cứu BổCứu Tả.

CỨU BỔ:  Thường dùng  cho phác đồ cứu dưỡng sinh và nâng cao chức năng tạng phủ trong điều trị và hỗ trợ điều trị.

Cách cứu: Cứu ở vùng huyệt với mức với mức ấm nóng vừa phải.

CỨU TẢ: Cứu để điều trị bệnh.

Cách cứu: Cứu ở vùng huyệt với mức nóng nhanh nhất. (Nóng nhất theo mức độ chịu được của bệnh nhân) va cứu với thời gian lâu hơn. Đặc biệt ở những vùng đau nên được cứu càng nóng sau thì đạt hiệu quả điều trị càng cao.

CHÚ Ý: Khi cứu ngải tuyệt đối không đi sát đầu máy trực tiếp vào bề mặt da, làm luồng khí nóng dẫn theo tinh dầu của viên ngải không phun ra ngoài được để trị bệnh tật, đồng thời khiến luôn khi đó bị tắc nghẽn lại không thoát ra được làm các tinh dầu của thảo dược bị quấn quanh ở trong máy tôi bám chặt vào động cơ gây hỏng máy. Đóng cũng là nguyên nhân gây tắt viên thuốc ngải khi đang cứu.

Cách cứu để đạt hiệu quả trị bệnh cao.

Tia máy cứu ngải vào vùng da nơi huyệt đạo dẫn điều trị (cứu cách xa bề mặt da khoảng trừ 3 đến 10 cm tùy theo mức dịu được độ nóng của từng người, không được dí sát đầu máy trực tiếp vào bề mặt da) rồi xoay tròn chầm chậm quanh vùng huyệt đó từ hẹp đến rộng, cho đến khi thấy nóng đều và hồng lên ở vùng da được cứu —> (bởi khí nóng có tinh dầu Ngải Diệp đã được thấm sâu vào vùng huyệt đạo) Tránh giữ yên 1 chỗ quá lâu sẽ gây rát cho bề mặt da. Thao tác đến khi vùng da được cứu đó đỏ hồng lên và cảm giác nóng thấm sâu vào huyệt đạo là được. Sau đó chuyển sang khuyết khác

Có thể cứu theo cách “mổ cò” (khi nóng rát thì kéo ra xa, lặp đi lặp lại khoảng 2 – 5 phút / huyệt, hoặc lâu hơn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Hoặc cứu chạy dọc chầm chậm theo đường kinh lạc trên sơ đồ hướng dẫn chữa bệnh trong sách, vòng đi vòng lại nhiều lần đến khi đạt.

(Cứu cách xa bề mặt da khoảng 3 đến 10cm hoặc tùy theo mức chịu nóng của từng người)

 

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

 

Hướng dẫn sử dụng máy cứu ngải Khánh Thiện

Sử dụng máy cứu ngải Khánh Thiện

Cách sử dụng máy cứu ngải

Hướng dẫn sử dụng máy cứu ngải