Các loại cây có tác dụng trừ tà đuổi ma nên trồng trong nhà - Máy cứu ngải Khánh Thiện

Các loại cây có tác dụng trừ tà đuổi ma nên trồng trong nhà

Lá ngải cứu
Tác dụng của cây ngải cứu theo phong thủy
20 June, 2017
Lá ngải cứu
Mẹo phong thủy tránh tà khí trong Tết Đoan ngọ
20 June, 2017
Cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí, tạo nên bầu không khí trong lành mà theo phong thủy một số loại cây có tác dụng trừ tà đuổi ma khá hữu ích.
Nhiều loài cây có kết cấu và chức năng đặc biệt cũng như có mối liên hệ chặt chẽ với lĩnh vực tâm linh. Chúng đảm nhận vai trò bảo vệ cho cuộc sống của con người. Có rất nhiều người không tin vào phong thủy nhưng bạn có thể trồng một số loại cây để tránh tà ma và thu hút may mắn cho gia đình.
Bạn có thể tham khảo một số loại cây phong thủy để tránh tà ma để bảo vệ ngôi nhà theo quan điểm của dân gian như sau:
1. Cây đào để chế bách quỷ

Cây Đào là tinh hoa của Ngũ Hành, trải qua một mùa đông giá rét, khi chỉ vừa mới xuân sang lập tức nó đã ra đâm chồi khai hoa. Quả Đào được cho là có tác dụng giúp trường thọ, cho nên mỗi khi năm mới qua đi thường lấy cành đào treo trên cửa, có thể chế được bách quỷ.
2. Cây ngải cứu: tránh ảnh hưởng xấu của ma quỷ


Từ xưa, con người đã trồng hoặc treo lá ngải cứu trên cổng nhà để tránh khỏi những ảnh hướng xấu của ma quỷ. Ngày nay, con người vẫn tiếp tục làm theo cách dân gian đơn giản mà hiệu quả này.
Vào tết Đoan Ngọ ( 5/5 Âm Lịch) lấy cây ngải chế thành “Ngải Hổ” mang trên mình, thì có thể tránh được ma quỷ. Đốt ngải cứu để xua đuổi tà ma, bệnh tật, đem lại may mắn và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.
3. Cây bạch quả: che chở ngôi nhà khỏi điềm xấu
Cây bạch quả – còn có tên gọi khác là cây ngân hạnh, cây rẻ quạt – không chỉ có tác dụng trong y học truyền thống mà nó còn có thể xua đuổi ma quỷ. Cây bạch quả có thể sống đến hàng nghìn năm và vì hoa của nó chỉ nở vào ban đêm nên con người rất hiếm khi nhìn thấy. Do đó, nhiều người vẫn xem cây bạch quả như một sức mạnh huyền bí che chở cho ngôi nhà khỏi những điềm xấu, không may mắn.
Người xưa thường dùng nó để chế tạo ấn, phù trấn trạch ngăn ngừa ma quỷ.
4. Cây bách: dùng để khu trừ yêu nghiệt


Cây bách (hay cây tuyết tùng) là loài cây tượng trưng cho sự thẳng thắng, không xu nịnh, được tông xưng vị trí đứng đầu của các loài cây. Gỗ cây bách có hương thơm ngát và khí thế của nó thì hùng tráng, được ví với người quân tử nên có thể khu trừ yêu nghiệt.
5. Cây liễu: có tác dụng trừ tà
Liễu là tên một vì sao trong thập nhị bát tú, đã có vai trò trừ tà hiệu quả từ thời cổ đại. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bồn chồn khi ở trong nhà hoặc thường gặp những điều xui xẻo thì tốt nhất nên trồng cây liễu trong sân vườn hoặc treo một chùm cành liễu bên ngoài cửa.

6. Cây hồ lô để từ tà và cầu an lành


Trong phong thủy, cây hồ lô là loại cây có thể trừ tà. Vì cây có nhiều trái, nhiều hạt nên được gọi là “đa tử đa phúc”. Con người thường làm giàn trồng hồ lô quanh nhà để mọi sự được an lành, tốt đẹp.
Trên đây là những loại cây vừa có tác dụng trang trí trong nhà mà lại trừ tà hiệu quả và bảo vệ người thân trong gia đình. Chúc các bạn và gia đình luôn bình an, hạnh phúc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.