A brief description of the magnet and rescue - Máy cứu ngải Khánh Thiện

A brief description of the magnet and rescue

Guidance on the use of Moxibustion machine and worm medicine in a reasonable way
14 March, 2017
Wormwood Medicinal precious plants of the Vietnamese
14 March, 2017

CHƯƠNG II

SƠ LƯỢC VỀ PHÉP CHÂM VÀ CỨU

ChâmCứu là hai bước thực hành của một phương pháp chữa bệnh.

Châm là dùng kim châm vào huyệt đạo trên cơ thể người bệnh

Cứu là dùng hơi nóng vừa phải tác động lên các huyệt vị từ phía mặt ngoài cơ thể, sao cho hơi nóng đi vào kinh mạch, dẫn sâu vào tạng phủ làm ôn thông khí – huyết – cơ – nhục, khử tán âm hàn, điều chỉnh kinh mạch và công năng các tạng phủ, điều hòa, giúp cân bằng lại âm dương, nhằm duy trì lại sự hoạt động bình thường trong cơ thể con người để phòng và trị bệnh tật.

“Âm – Dương cân bằng thì vạn vật sinh tồn

Âm – Dương thiên lệch thì vạn vật tiêu hủy”

(Theo học thuyết Âm – Dương ngũ hành)

ChâmCứu được kết hợp với nhau nhằm mục đích: Với tác động lý học, hóa học, cơ học… kích thích mạnh hơn, hiệu quả hơn, để điều trị bệnh tật, điều hòa duy trì lại sự hoạt đồng bình thường của cơ thể, tiêu trừ các hiện tượng mất thăng bằng (là khi cơ thể bị mắc bệnh)

Cứu ngải là dùng mồi ngải (ngải nhung) được chế bằng lá ngải cứu khô tán thành bột mịn, hoặc vê thành điếu ngải đốt – hơ trên huyệt vị, lấy sức nóng và khí có tinh dầu ngải kích thích, thúc tác động lên huyệt, làm ôn thông kinh mạch khí huyết, khử tán âm hàn, trừ ẩm thấp, thông hành huyết mạch, phò nguyên hãm thoát… rất hữu hiệu.

Cuốn sách Châm cứu đầu tiên của loài người là cuốn “Linh khu” trong pho “Nội kinh” viết cách đây gần 3000 năm với lý luận rất đầy đủ và toàn diện. Trong đó có nói “Nếu bệnh hãm thì cứu”, ở phần “Quan năng” của sách này cũng nói rằng “Nếu âm dương đều hư tổn, dùng nhiệt để dẫn” “Nếu kinh mạch bị hãm tắc, dùng nhiệt để dẫn”.

Trong cuốn “Thần cứu kinh luân” có nói: “Phép cứu là lấy tính nóng mà dẫn, có thể tiêu âm tà. Thể nhược thì nên dùng, khéo thì dẫn vào tạng phủ. Dùng mồi ngải có thể thông được thập nhị kinh mạch, nhập tam âm, thông khí huyết, chữa bách bệnh, rất hữu hiệu”. Đều là khái quát thuyết minh phương pháp cứu có tác dụng vận hành khí huyết nhờ tác động của dương khí.

Với tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe con người, ChâmCứu đã và đang được ứng dụng, duy trì và phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Hiện nay, tổ chức Liên hiệp Hội châm cứu thế giới (WFAS) đang hoạt động mạnh mẽ ở 127 nước và khu vực.

Tác dụng điều trị điển hình của phương pháp cứu ngải

– Điều kinh, an thần, ôn thông minh mạch khí huyết, khử tán âm hàn, ôn bổ ích khí, phù dương hãm thoát, hành khí hoạt huyết, tiêu ứ tán kết, trừ phong thấp.

– Phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, giúp tăng tiết B.Endorphin (Morphin nội sinh “gồm 31 axit amin là chất có tác dụng giảm đau, gây hưng phấn, tuần hoàn bài tiết, điều hòa hormone, cân bằng chức năng cơ thể, tăng hoạt động kiểm soát trí nhớ…”)

* Note:

– To buy a product, you can choose one of the following:

+ Call the company hotline number: 02253.789789 or leave the phone number in the comment section, the company consultant team will call back to you in the shortest time.

+ Order online here

+ Order through company fanpage: https://www.facebook.com/chuabenhbangmaycuungai/

– Customers transfer money when buying products please transfer to the following account number:

 Account holder: Pham Thi Chan

 Account Number: 0031.000.112.136 – Vietcombank, Hai Phong Branch.

Respect !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Company news