Máy cứu ngải, Máy cứu ngải Khánh Thiện

LƯƠNG Y PHẠM THỊ CHẴN – Một gương mặt nữ sáng chế tiêu biểu

Thủ tướng gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu

16 May, 2015

Chương trình Sáng Tạo Việt về Nhà Sáng Chế Máy Cứu Ngải & Viên Thuốc Ngải Khánh Thiện ngày 01-06-2014

4 June, 2015

Ngày 12/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi gặp gỡ 63 nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2015 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Đây là lực lượng tự nghiên cứu không nằm trong các tổ chức nghiên cứu Khoa học & Công nghệ chuyên nghiệp. Buổi gặp gỡ này là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, nhằm tôn vinh trí tuệ, năng lực sáng tạo của quần chúng, khuyến khích và cổ vũ niềm đam mê lao động, sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân nói chung và đặc biệt các nhà nữ sáng chế nói riêng. Họ là những người đã tích cực góp phần trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang trò chuyện với các nhà sáng chế

Với 63 nhà sáng chế không chuyên tham dự buổi gặp mặt là các gương tiêu biểu đại diện cho trí tuệ và sức sáng tạo của quần chúng nhân dân trên khắp cả nước. Trong đó nhà sáng chế Lương Y Phạm Thị Chẵn là một trong 3 nhà nữ sáng chế đã vinh dự có mặt trong buổi gặp gỡ và là nhà sáng chế duy nhất của thành phố Hải Phòng năm 2015. Chị là người đã sáng chế ra máy cứu ngải, viên thuốc ngải và các chế phẩm từ cây ngải cứu. Trải qua quá trình nghiên cứu suốt 15 năm, chị đã sáng chế thành công sản phẩm máy cứu ngải hiện đại, góp phần điều trị thành công nhiều bệnh.

Nhà sáng chế Lương Y Phạm Thị Chẵn

Nhà sáng chế Lương Y Phạm Thị Chẵn cùng Bộ Trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân

Nhà sáng chế Lương Y Phạm Thị Chẵn cùng thứ trưởng Trần Việt Thanh

Máy cứu ngải được thiết kế nhỏ gọn mô phỏng hình dáng chiếc máy sấy tóc, để sử dụng dễ dàng, linh hoạt, có thể di chuyển tự do trong mọi tư thế của bệnh nhân thẳng, đứng, nghiêng, nằm, ngồi và các góc khuất đều rất dễ dàng, thuận tiện. Máy được cấu tạo bởi gần 50 chi tiết, dùng dòng điện từ 220 V chuyển xuống dòng một chiều 5 V. Máy không chỉ đắc dụng trong tay thầy thuốc mà cả người bệnh cũng tự sử dụng được một cách dễ dàng (chỉ cần tia máy vào vùng huyệt cần chữa trị).

Cơ chế hoạt động của máy là: Viên thuốc ngải được đưa vào buồng đốt trong quá trình cháy ngún và lập tức chiết xuất tinh dầu ngải cứu. Sau đó hệ thống phân gió đưa luồng khí nóng theo tuyến song song với thân máy dẫn theo tinh dầu ngải cứu đi qua buồng tăng áp đẩy ra ngoài đầu phun xoáy thẳng vào vùng huyệt đạo, đi sâu vào kinh mạch.

Dùng Máy cứu ngảiviên thuốc ngải điều trị bệnh tại nhà là phương pháp ít tốn kém về kinh tế, không lãng phí thời gian cũng như chi phí đi lại và không mất công đợi chờ nơi bệnh viện mà vẫn mang lại hiệu quả trị bệnh tốt, an toàn, thoải mái, tiết kiệm tiền của và công sức cho người sử dụng. Thật đúng với những điều mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nêu ra: “Sáng chế phải từ ý tưởng sáng tạo, sáng kiến trở thành sản phẩm cụ thể đo được, đếm được và bán được” đáp ứng nhu cầu thiết thực của nhân dân. Ý nghĩa hơn nữa là từ năm 2014 hàng nghìn máy cứu ngải đã cung ứng phục vụ cho nhiều người trong và ngoài nước. Kể cả người bệnh và người không mắc bệnh cũng thường xuyên cứu ngải dưỡng sinh nâng cao sữ khỏe. Trong thời gian tới máy cứu ngải còn được Nhà sáng chế tiếp tục nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao để nâng cao hơn nữa chất lượng máy.

Nhà sáng chế Lương Y Phạm Thị Chẵn đang điều trị bệnh cho bệnh nhân

Cũng trong buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn khẳng định thành tựu của đất nước trong những năm qua luôn luôn gắn liền với trí tuệ, năng lực sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ của người dân. Trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, yếu tố sáng tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ tiếp tục đóng vai trò quan trọng, nâng cao năng suất, hiệu quả, sức cạnh tranh của quốc gia, của nền kinh tế, của doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam trên trường quốc tế. Đây cũng là yếu tố quyết định đến sự phát triển nhanh, bền vững và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 Bình luận

 1. nguyễn văn hiệu viết:

  cho tôi hỏi máy cứu ngải tác dụng điều trị dc các bệnh ji ạ , và mua máy ở đâu bán ạ

  • Quang viết:

   Máy cứu ngải…co điều trị dc bệnh (thoai hoa cot sống)va co khoi dc ko a…

   • Bộ phận hỗ trợ: Tin tức & Hoạt động