Máy cứu ngải, Máy cứu ngải Khánh Thiện

CÁC THÀNH TỰU ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC KHÁNH THIỆN.

8 June, 2015

Chữa bệnh đau lưng và cách phòng tránh

19 June, 2015

Nếu ai đã từng khám và chữa bệnh theo phương pháp Đông Y thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với cụm từ “Cứu ngải”. Bởi phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nên cứu ngải đã được trường tồn trên 3 ngàn năm (trước công nguyên) và hiện nay 127 nước trên thế giới vẫn đang sử dụng phương pháp này.

 Với cách cứu cổ xưa là đặt một lát gừng lên từng vị trí huyệt đạo cần điều trị, sau đó cho một nhúm ngải(đã được phơi khô, nghiền nát)đặt lên trên, rồi châm lửa đốt cháy nhúm ngải đó, cốt để hơi nóng của ngải diệp thấm, dẫn vào huyệt làm ôn ấm phần huyệt và kinh lạc cần chữa trị. Về sau, Y học có cải tiến: Vê mồi ngải thành điếu như que hương to bằng ngón tay trỏ, châm đốt và hơ vào huyệt đạo…

Nhưng với cách cứu ngải thủ công cũ thì còn tồn tại một số nhược điểm như công tác chuẩn bị khá lách cách, tốn nhiều thời gian cho cả thầy thuốc và bệnh nhân, dễ gây bỏng, có nguy cơ để lại sẹo… và theo nguyên lý khí động học: Khí nóng thì bay lên > dẫn theo lượng tinh dầu ngải cần thiết để trị bệnh bị bay lên theo khói. Tổn thất trên làm giảm thiểu hiệu quả của việc điều trị.

Vì vậy, phương pháp cứu ngải thủ công đến nay không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại, nên mặc dù biết rõ tác dụng của “phép cứu” mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất cao, song các thầy thuốc chúng ta ngày nay cũng ít áp dụng do ngại một số nhược điểm nêu trên. Hầu hết các bệnh nhân đi chữa bệnh bằng “châm cứu”, thực chất chỉ được “Châm” chứ không mấy khi được “Cứu”. Bởi vậy “Cứu pháp” ngày nay – một di sản quý của Y học phương Đông đang có nguy cơ bị mai một.

Hiện nay trên thế giới có nhiều nhà khoa học đã tập trung các phương tiện hiện đại dựa vào nguyên lý điện tử học, toán học, vật lý học… để nghiên cứu cải tiến phương pháp này nhằm đạt tới hiệu quả điều trị bệnh cao nhất…

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bộ sản phẩm Máy cứu ngải và Thuốc ngải cứu Khánh Thiện. Bộ sản phẩm này ra đời đã khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của phương pháp cứu ngải thủ công cũ (đã trường tồn 3 ngàn năm…..). Máy có khả năng chiết xuất ra lượng tinh dầu của Viên thuốc ngải, rồi được cộng lực cùng với luồng khí nóng đẩy ra ngoài đầu phun > xoáy thẳng vào vùng huyệt đạo > thấm sâu mà không gây bỏng rát cho bề mặt da, Máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, có thể di chuyển linh hoạt trong mọi tư thế thẳng, đứng, nghiêng, nằm, ngồi và các góc khuất trên cơ thể người bệnh một cách dễ dàng thuận tiện… Thậm chí cứu được cả ở những vùng kín mà cứu theo cách thủ công thì không thể thực hiện được… Nhiệt độ và lượng tinh dầu định đưa vào huyệt đạo theo thời gian và tốc độ của máy do người sử dụng điều khiển.

Sản phẩm được Hội đồng các nhà khoa học và các chuyên gia nước ngoài đánh giá: Đây là mẫu sáng chế tích hợp được cả kiến thức khoa học hiện đại và truyền thống , vừa khắc phục được những nhược điểm còn hạn chế của cách làm thủ công trước đây, lại vừa kế thừa được phương pháp điều trị bệnh truyền thống của ông cha ta giúp duy trì gìn giữ tập quán chữa bệnh dân gian một nét văn hóa lâu đời của y học phương Đông… Đặc biệt máy cứu ngải không chỉ đắc dụng trong tay thầy thuốc mà người bệnh cũng có thể tự điều trị bệnh cho mình (chỉ cần tia máy vào vùng huyệt cần chữa trị).

Đáng tự hào là sản phẩm Máy cứu ngải và Viên thuốc ngải là do một người phụ nữ Việt Nam chúng ta phát minh. Tác giả Phạm Thị Chẵn Hải Phòng đã trải qua mười bốn năm để nghiên cứu và trải nghiệm.. đến nay chị đã sản xuất và ứng dụng thành công và đã được cấp bằng phát minh độc quyền sáng chế trên toàn thế giới, và cũng được Bộ Y tế cấp phép cho lưu hành sản phẩm này.

Với mong muốn được đóng góp sức mình vào việc chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật cho con người, Chị luôn coi mỗi công trình sáng tạo là một niềm hạnh phúc để được chia sẻ và giúp ích cho cộng đồng.

Người dân Huế hân hoan với sản phẩm “Máy cứu ngải và Thuốc ngải cứu” của công ty Cổ phần Y dược Khánh Thiện. Có sản phẩm này rồi, bệnh tật chắc chẳn phải bỏ đi thôi.

Bán máy cứu ngải tại Huế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.