Sử dụng ngải cứu như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Ngải cứu không nên ăn với gì?

Phụ nữ mang thai có nên dùng ngải cứu? Khi mang thai có kiêng ngải cứu Khánh Thiện không?

30 April, 2022

Cách chữa viêm đường hô hấp cấp và mãn bằng viên thuốc Minh Châu Khánh Thiện

30 April, 2022

Ngải cứu là một cây thuốc vàng có thể biến tấu dưới nhiều dạng để điều trị nhiều bệnh. Tuy nhiên dùng ngải cứu thế nào cho đúng mới là điều quan trọng. Ngải cứu nếu dùng sai cách có thể gây ngộ độc, nguy hiểm hơn là sẽ dẫn đến tử vong. Hãy cùng tìm hiểu để biết đúng cách sử dụng ngải cứu và ngải cứu không nên ăn với gì nhé!

Cách sử dụng ngải cứu sao cho đúng

Bạn có thể dùng ngải cứu để sắc thuốc, ép nước uống, nấu ăn. Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn cách chế biến khác nhau. Ngải cứu có thể sử dụng để điều kinh, cầm máu, giảm đau, trị mụn nhọt. Ngoài ra, ngải cứu còn được sử dụng để làm cây hương ngải chữa bệnh, khử mùi trong không gian,… Người dùng nên sử dụng lá ngải đúng cách theo mục đích mà mình cần. Tránh gây phản tác dụng.

Ngoài ra, ngải cứu nên được sử dụng với những đối tượng phù hợp. Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu không nên sử dụng ngải cứu. Vì khoảng thời gian này, mẹ cần tránh dùng bất kỳ dược phẩm nào. Không nên lạm dụng ngải cứu quá nhiều trong tuần gây phản tác dụng.

Su-dung-ngai-cuu-nhu-the-nao-de-mang-lai-hieu-qua-cao-nhat-Ngai-cuu-khong-nen-an-voi-gi-1

Ngải cứu có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe

Tác hại đáng sợ của ngải cứu mà ít ai biết

Mặc dù ngải cứu là một cây thuốc quý nhưng nếu sử dụng sai cách sẽ gây hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn:

+ Dễ gây sảy thai:

Nếu các mẹ ăn ngải cứu 1 – 2 lần/ tuần thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản thân và em bé. Ngải cứu thường được các mẹ bầu sử dụng để xoa dịu những cơn đau cơ. Tác dụng đả thông kinh mạch và giảm đau bụng rõ rệt. Ngoài ra cũng có nhiều bài thuốc ngải cứu dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp.

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu mang thai sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung. Từ đó dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Vì vậy hãy đặc biệt cân nhắc khi dùng ngải cứu. Tìm hiểu kỹ trước khi dùng để tránh những trường hợp đáng tiếc.

+ Gây biến chứng đối với người bị viêm gan:

Những người mắc bệnh viêm gan nên tránh ăn ngải cứu. Dược chất trong ngải cứu có thể đi vào gan, gây rối chuyển hóa của tế bào gan. Nếu chức năng gan của bạn đang gặp một số vấn đề thì không nên ăn, uống các món có liên quan tới ngải cứu nhé!

+ Gây nguy hiểm cho người rối loạn đường ruột cấp tính:

Do ngải cứu có tác dụng hiệu quả rõ rệt trong việc nhuận tràng nên có thể tác dụng ngược đối với người bị rối loạn đường ruột. Khi sử dụng ngải cứu, bạn có thể khó kiểm soát và khiến bệnh tình phát triển tăng. Vì vậy người rối loạn đường ruột cấp tính cũng nên cân nhắc kỹ về ngải cứu.

Su-dung-ngai-cuu-nhu-the-nao-de-mang-lai-hieu-qua-cao-nhat-Ngai-cuu-khong-nen-an-voi-gi-2

Ngải cứu được dùng trong nhiều bài thuốc để đả thông máu huyết, nhuận tràng,…

Ngải cứu không nên ăn với gì?

Nấu ăn là một nghệ thuật, vì vậy không thể tùy tiện sử dụng các thành phần nếu không biết rõ về nó. Để biết ngải cứu không nên ăn với gì, tránh rước họa vào thân, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Những đối tượng được đề cập ở trên nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi dùng ngải cứu. Ngoài ra, nếu sử dụng ngải cứu quá nhiều có thể gây tình trạng co giật, tay chân run,… Nhiều người thường có thói quen dùng ngải cứu như một loại trà mỗi ngày. Điều này hết sức sai lầm vì ngải cứu chỉ nên dùng 1-2 lần trong tuần. Nếu dùng sắc uống thì mỗi lần chỉ dùng 3-5g. Không nên dùng thường xuyên, chỉ dùng theo đợt và để cơ thể nghỉ ngơi.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn được nấu chung với ngải cứu đã được nhiều người áp dụng thành công. Không nên tự biến tấu món ăn mới nếu không thực sự hiểu về các thành phần có trong các nguyên liệu bạn chuẩn bị. Điều này rất dễ gây ngộ độc, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

Một sản phẩm có ngải cứu, sử dụng được với mọi đối tượng là hương ngải cứu Khánh Thiện. Tiếp tục theo dõi để biết hương ngải cứu Khánh Thiện có công dụng gì nhé!

Su-dung-ngai-cuu-nhu-the-nao-de-mang-lai-hieu-qua-cao-nhat-Ngai-cuu-khong-nen-an-voi-gi-3

Hương ngải cứu Khánh Thiện mang lại đa công dụng, an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người dùng

Công dụng của hương ngải cứu Khánh Thiện

Hương ngải cứu dùng để đốt, các tinh dầu trong hương sẽ chảy ra. Sau đó thấm vào huyệt đạo trên cơ thể. Ngải cứu là thành phần chính, không sử dụng trực tiếp vào bên trong nội tạng nên rất an toàn. Hương ngải cứu Khánh Thiện thường dùng để giải tỏa căng thẳng, đau đầu, mất ngủ. Hỗ trợ điều trị đau xương khớp, mỏi vai gáy. Đồng thời đả thông khí huyết, cải thiện các triệu chứng bệnh hô hấp.

Ngoài ra, hương ngải cứu Khánh Thiện còn sử dụng để tạo mùi thơm trong phòng. Xua đuổi tà khí, vi khuẩn và côn trùng gây hại một cách hiệu quả.

Hi vọng sau khi tìm hiểu về ngải cứu, ngải cứu không nên ăn với gì, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Để mua hương ngải cứu Khánh Thiện chính hãng, liên hệ thông qua:

DOANH NGHIỆP KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ KHÁNH THIỆN

  • 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: Số 191- 193 Đường Kênh Dương, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng.
  • 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 02253 789 89 – 0911 633 789
  • Fanpage: Máy cứu ngải Khánh Thiện độc quyền sáng chế 02253.789.789

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.