Máy cứu ngải, Máy cứu ngải Khánh Thiện

VTV1 cảnh báo hương hóa chất có thể gây ung thư

Mua máy cứu ngải Khánh Thiện Hải Phòng

30 September, 2020

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Hương có thể gây nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, thậm chí có thể gây ung thư. Phóng sự của VTV1 chính là lời cảnh báo về tác hại của hương hóa chất trên thị trường. Cùng Khánh Thiện tìm hiểu về hương hóa chất trong bài viết ngày hôm nay.

  1. Hương hóa chất trên thị trường

– Thắp hương là một nét văn hóa thiêng liêng, một niềm tin bất diệt trong tín ngưỡng truyền thống thể hiện lòng tôn kính của con người với Trời, Đất, Tổ tiên… Khi thắp nén Hương ta nhận được mối giao cảm thông linh với thế giới bên kia, cầu xin Trời, Đất, Phật, Thánh… độ cho Gia tiên được Vãng Sinh Siêu Thoát; Gia đình được An, KYên, Hạnh phúc… Sau gửi lời tâm nguyện thấy lòng thanh thản, ấm áp nhẹ nhàng…

Thắp hương mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh trong những dịp rằm, mồng Một, giỗ, lễ Tết,… Quan niệm truyền thống của người Việt là hương mùi càng thơm và tàn càng cong thì càng có nhiều lộc. Vậy thực tế những cây hương thơm và tàn cong đó là do sự chứng giám diệu kỳ của thần linh hay là do được can thiệp bởi hóa chất? Phóng viên VTV24 đã thâm nhập vào một cơ sở sản xuất hương để tìm câu trả lời.

Thực tế tại chợ Đồng Xuân Hà Nội, phần lớn các bó hương được bày bán đều có ghi lời quảng cáo “hương thơm thảo, không chứa hóa chất độc hại”. Tuy nhiên, chính người bán lại thừa nhận “hương càng nhiều tàn, càng cong, càng thơm thì lại càng độc, bởi chúng đều đã được tẩm hóa chất”.

Tìm hiểu về quy trình làm hương cho thấy, hương có mùi thơm đậm, nồng và gắt là do hương được tẩm nước hoa, hương liệu để giúp có mùi thơm nồng nặc ngay cả khi chưa đốt. Bột nhang (hương) cũng được tạo nên từ mùn cưa trộn với bột Canxi Cacbonat sau đó tiếp tục được trộn với Potassium Nitrate, một loại hóa chất bắt cháy có hàm lượng lên đến 99,8%.

Quan niệm sai lầm về hương nhang đậu tàn trong phong tục thờ cúng

Quan niệm sai lầm về hương nhang đậu tàn trong phong tục thờ cúng

Không những thế, Lưu Huỳnh (S) cũng được trộn với bột nhang (hương). Loại bột này có tính chất bắt cháy cao và tỏa nhiệt mạnh, sau khi bột lưu huỳnh được nghiền nhỏ và trộn vào bột nhang (hương) giúp hương cháy đều và không bị tắt giữa chừng.

Đặc biệt, các loại hương cuốn tàn cong là do đã được ngâm tẩm Axit Photphoric (H3PO4). Axit này được pha chế với nước và ngâm cùng tăm hương, sau đó tăm hương được phơi khô. Những cây hương được ngâm trong Axit Photphoric sau khi đốt cháy lập tức bị uốn cong và vẫn giữ nguyên tàn hương, không bị rụng.

 

  1. Hương tẩm hóa chất độc hại có thể gây ung thư

Theo kết quả phân tích của Khoa Xét Nghiệm thuộc Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp & Môi Trường – Bộ Y Tế để xác định những loại hóa chất được phát hiện trong quá trình sản xuất hương có tác động tiêu cực đến sức khỏe người sử dụng. Bằng phương pháp xét nghiệm hóa chất có chứa bên trong hương, kết quả đã phát hiện các hóa chất như: Axit Photphoric, Lưu Huỳnh, Kali Nitrat đều có trong bột và tăm hương.

Hương tẩm hóa chất độc hại có thể gây ung thư

Được biết, Axit Photphoric (H3PO4) 85% có độ độc tiếp xúc rất mạnh, có thể gây bỏng sâu. Chất này khi cháy sẽ tạo ra khí P2O5 có độc tính cao đối với tế bào. Nó có thể thay đổi các gen di truyền như DNA, cuối cùng dẫn đến đột biến. Những đột biến này phần lớn chịu trách nhiệm cho sự phát triển các loại ung thư.

Bằng phương pháp thu khói hương cho thấy khói hương khi cháy sẽ sinh ra nhiều loại khí độc như: Khí SO2, CO, NO2. Các khí này gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, làm cay mắt, chảy nước mắt, gây choáng váng, đau đầu. Nếu ngửi nhiều sẽ làm tim đập mạnh, khó thở.

Khí SO2 bị xem là một mối nguy hại đáng kể đối với sức khỏe và môi trường. Có mặt trong khói thuốc lá. Khi đốt cháy, chất độc này tác động đến đường hô hấp, dẫn đến viêm hô hấp mãn tính, phá hủy các tổ chức cơ thể dẫn đến biến đổi tế bào, biến đổi gen, khi là tế bào ác tính chúng sẽ biến thành tế bào ung thư.

Hương hóa chất có thể gây ung thư

Cá biệt, khí Formaldehyde có trong khói hương cao hơn mức không khí an toàn cho phép đến 125 lần. Đây là một loại hóa chất rất độc hại được sử dụng trong quá trình ướp xác. Khí Formaldehyde dù chỉ với liều nhỏ, gây kích thích mạnh trên các mô bề mặt như da, niêm mạc. Đặc biệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp, nếu tiếp xúc nhiều sẽ làm tim đập nhanh, giảm thân nhiệt, và có thể dẫn đến tử vong.

Kết quả xét nghiệm đã cho thấy, những cây hương tẩm hóa chất này vẫn xuất hiện tràn lan trên thị trường và người tiêu dùng có thể vô tình mua phải, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và gia đình, nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến ung thư.

  1. Phân biệt hương hóa chất và hương sạch không hóa chất

Hương hóa chất độc hại được ngâm, tẩm hóa chất nhằm mục đích tạo màu cho chân nhang, phần thịt khói khi đốt có hương mạnh mẽ, phần tàn sau khi đốt uốn cong đậu tài lộc. Trong khi đó hương không hóa chất có các đặc điểm khác biệt rõ ràng có thể nhận biết bằng mắt thường, bằng mùi, và khi đốt trực tiếp.

Hương ngải cứu Khánh Thiện 100% thảo mộc thiên nhiên

– Trước hết, chúng ta cần biết “cấu tạo” của cây hương. Cây hương gồm tăm tre là lõi bên trong giữ cho hương đứng vững khi thắp, thịt hương, mùi hương, màu hương và chất làm cho bột hương dính vào lõi tăm bên trong (tạm gọi là bột dính)
  •   Tăm: được làm từ tre, nứa, …chẻ nhỏ, phơi khô.
  •   Màu: được hình thành theo nguyên liệu làm nhang. Ví dụ: nhang ngải cứu có màu nâu xanh. (khi ướt màu xanh, phơi khô thì ngả sang nâu).
  •   Mùi: được hình thành theo nguyên liệu làm nhang. Hương ngải cứu Khánh Thiện có mùi thơm nhẹ nhàng của thảo mộc.
  •  Thịt (bột hương): được hình thành theo nguyên liệu làm nhang. Hương Khánh Thiện có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên: Ngải cứu, Cỏ mần trầu, Bạc hà, Trầu không, Quế chi, Sả, Chanh, Cam thảo, Bời lời, Tá dược bí truyền, Nước tinh khiết, Que tre tự nhiên không tẩm axit sunfuric, Không chất gây cháy, Không tinh dầu hóa chất.
  • Bột dính: thông thường sẽ được làm từ bột cây bời lời (hay còn gọi là keo), không phải là hóa chất.

Cách phân biệt hương sạch và hương hóa chất

1. Giá cả.

– Nhang(hương) tẩm hóa chất: rất rẻ (theo như các báo điện tử đưa tin thì 1 lít hóa chất sử dụng cho hương với giá mười mấy nghìn đồng có thể dùng để sản xuất hàng ngàn que nhang).
– Nhang(hương) sạch: Được làm từ gỗ, rễ cây, trầm hương, quế, tràm hoặc các loại mùn cưa được chọn lọc không ảnh hưởng đến sức khỏe để làm nhang nên hương sạch thật sự không thể có giá quá rẻ. Tùy theo loại tinh dầu và thành phần bột gỗ tự nhiên được sử dụng thì giá cũng chênh lệch cao. Các hóa chất cực độc trong hương bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

2. Mùi Hương.

– Nhang(hương) tẩm hóa chất: do tẩm hóa chất nên que nhang khi chưa đốt cũng đã có mùi thơm rất nồng, khi đốt lên có nhiều mùi khác nhau tùy theo loại hóa chất tạo mùi được sử dụng, mùi hương đậm đặc, thơm nồng. Khi để bên ngoài mùi thơm sẽ mất đi sau 1 tháng không sử dụng.
– Nhang(hương) sạch: thân que hương khi chưa đốt có mùi thơm nhẹ của bột gỗ, khi đốt có mùi thơm nhưng không quá đậm đặc. Hương sạch khi thắp lên có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu có tác dụng thư giãn nên đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Để bên ngoài thời gian dài cũng không mất mùi thơm.
 

3. Màu hương.

– Nhang(hương) tẩm hóa chất: bột nhang được tẩm màu vàng khè, hoặc màu nâu đất cho giống nhang sạch.
 
– Nhang(hương) sạch: mỗi loại tinh dầu của cây được sử dụng sẽ cho mỗi màu khác nhau, độ mịn bề mặt que hương cũng khác nhau. Do thường được làm bằng nguyên liệu gỗ nên nhang không được bóng sáng như nhang hóa chất, thường có màu đậm.
 

4. Khói hương.

– Nhang(hương) tẩm hóa chất: Vì làm từ bột gỗ các loại cây tạp nham nên đốt nhang cho rất nhiều khói, gây cay mắt và khó thở khi tiếp xúc gần.
– Nhang(hương) sạch: tùy nguyên liệu làm bột nhang mà sẽ có loại ít hoặc nhiều khói tuy nhiên khi ngửi trực tiếp vào khói hương không gây các triệu chứng như hương hóa chất.
 

5. Tăm hương.

– Nhang(hương) tẩm hóa chất: que tăm khi bóc đi phần bột hương có màu xỉn tối do ngâm hóa chất. Tăm được ngâm hóa chất để đốt lên nhang tàn nhanh, có màu đỏ, hồng rực rỡ.
– Nhang(hương) sạch: que tăm khi bóc đi phần bột hương vẫn giữ được màu sáng tự nhiên không quá rực rỡ.
 

6. Tàn Hương.

– Nhang(hương) tẩm hóa chất: khi đốt tàn hương cong là do tăm được ngâm với axit H 3 PO 4 , khi cháy tạo nên P 2 O 5 cực kỳ độc hại. Tàn hương màu trắng tinh do trộn thêm CaCO 3 tạo màu.
– Nhang(hương) sạch: nhang khi cháy sẽ rụng tàn nhanh, không đậu tàn dài như nhang hóa chất.
 
Nhang tẩm hóa chất độc hại Axit Photphoric cho tàn cong và không rụng
 

7. Nguồn gốc, xuất xứ (Đây là yếu tố quan trọng nhất).

– Nhang(hương) tẩm hóa chất: Đa phần là các xưởng tư nhân nhỏ lẻ, hoặc các hộ kinh doanh cá thể, không có đủ giấy tờ kiểm định chất lượng về sản phẩm. Xuất xứ sản phẩm không rõ ràng, không thương hiệu.
– Nhang(hương) sạch: Hương sạch được ghi rõ thông tin về nhà sản xuất, có đầy đủ giấy tờ kiểm định khoa học. Thương hiệu có uy tín được nhiều người tiêu dùng biết đến. Các thành phần hóa học ngâm, tẩm vào que hương khi cháy tạo ra các chất độc hại làm cay mắt, ngạt thở, nhức đầu. Tiếp xúc thường xuyên và lâu dài dễ gây mờ mắt, các bệnh về đường hô hấp, nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến ung thư.
  1. Khuyến cáo nên dùng hương sạch – hương ngải cứu Khánh Thiện

Hiểu được những tác hại của hương hóa chất, VTV1 khuyến cáo mọi người hãy thắp hương trong những căn phòng thoáng khí, không nên thắp quá nhiều hương và không nên chọn những loại hương quá thơm, tàn cong không tự nhiên để đảm bảo sức khỏe cho chính mình. Đặc biệt, VTV1 khuyên dùng hương sạch để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Hương Ngải cứu Khánh Thiện được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như ngải cứu, thanh hao hoa vàng, sả, quế, thảo mộc thiên nhiên,… kết hợp với keo bời lời và tăm tre. Mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu, không gây ngộp thở hay nhức đầu như các dòng hương tẩm hóa chất độc hại.

Hương Thuốc Ngải Cứu Khánh Thiện không những giúp cho con người được thỏa mãn về Tín ngưỡng Tâm linh mà còn phòng và chữa bệnh tật: Diệt trừ tích cực các loại Virut gây bệnh trong Không Khí và hệ Hô Hấp. Khi đốt Hương Ngải Cứu, tinh dầu của thảo dược khuếch tán lan tỏa trong không khí, được thấm dẫn vào các huyệt đạo trên cơ thể qua đường Ngũ Khiếu, Da lông và đi vào hệ Hô Hấp… Giúp thư giãn, hưng phấn, sảng khoái tinh thần, bớt trầm cảm…

Hương sạch hay chính xác hơn là sản phẩm hương không hóa chất, được chế tạo từ nguyên liệu tự nhiên, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt an toàn cho những đối tượng có kháng thể kém và nhạy cảm như phụ nữ mang thai, trẻ em, người lớn tuổi và những người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Hương Ngải Cứu Khánh Thiện được Nhà Nước cấp Bằng Độc quyền Sáng Chế đầu tiên trên Thế giới, được Hội đồng các nhà khoa học đánh giá cao về giá trị Tinh thần và Chữa được bệnh tật cho con người, Góp phần bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc…

  1. Mua hương ngải cứu Khánh Thiện ở đâu?

Mua hương ngải cứu Khánh Thiện ở đâu chất lượng, uy tín là thắc mắc của hầu hết người dùng.

Để có thể mua sản phẩm Hương ngải cứu Khánh Thiện, quý khách có thể tìm mua tại  đến tham quan trực tiếp tại 193 Kênh Dương, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng. Hoặc liên hệ đến Hotline: 02253.7789.789 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.

DOANH NGHIỆP KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ KHÁNH THIỆN
Địa chỉ: Số 191- 193 Đường Kênh Dương, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng.
Hotline: 02253.7789.789 / 0911 633 789
Fanpage: https://www.facebook.com/chuabenhbangmaycuungai/

Leave a Reply

Your email address will not be published.